A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ẤN TƯỢNG MỘT NGÀY LÀM CHIẾN SỸ (Chào mừng ngày 22 - 12 - 2018)

Thực hiện kế hoạch hoạt động của nhà trường và nội dung giáo dục kỹ năng sống cho học sinh năm học 2018 - 2019, ngày 20/12/2018 trường THCS thị trấn Phố Lu đã tổ chức thành công buổi trải nghiệm Một ngày làm chiến sỹ và chuyên đề "Tự hào Việt Nam"

Thực hiện kế hoạch hoạt động của nhà trường và nội dung giáo dục kỹ năng sống cho học sinh năm học 2018 - 2019, ngày 20/12/2018 trường THCS thị trấn Phố Lu đã tổ chức thành công buổi trải nghiệm Một ngày làm chiến sỹ và chuyên đề "Tự hào Việt Nam", thông qua buổi trải nghiệm nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam  dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục Đội viên truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

          Tham gia hoạt động có đại diện Phòng GD&ĐT huyên Bảo Thắng, các đồng chí lãnh đạo Trung đoàn 254, BGH nhà trường, các thầy cô giáo, Hội cha mẹ học sinh và 578 em học sinh của nhà trường. Tại đây, đại biểu và 578 em học sinh được nghe truyền thống hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, được xem các chú bộ đội thực hiện nghi Lễ Chào cờ, duyệt đội ngũ, đồng diễn thể dục, võ chiến đấu tay không, tham quan bảo quản VKTB, tham quan nơi ở của các chú bộ đội, thăm khu tăng gia sản xuất tập trung, tham quan sở chỉ huy chiến đấu, tham quan nhà ăn tập trung Trung đoàn...

          Tham gia một ngày làm chiến sĩ, ở cuối ngày dù đã thấm mệt nhưng các em vẫn rất hào hứng. Một ngày làm chiến sĩ đã kết thúc nhưng để lại trong mỗi em là những trải nghiệm quý báu cho riêng mình, đây sẽ là hành trang giúp các em nâng cao hiểu biết về xã hội, rèn luyện tính kỷ luật trong học tập cũng như trong đời sống hàng ngày.

    Sau đây là một số hình ảnh


Tác giả: Đỗ Thị Hà - Tổ KHTN
Nguồn: Trường THCS TT Phố Lu
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 02 : 354
Năm 2020 : 685
Video Clip
Văn bản mới