A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội Stem, Festival Tiếng Anh và quyên góp ủng hộ xây dựng trường học thông minh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

              Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của nhà trường, nhằm triển khai sâu rộng công tác giáo dục tích hợp Khoa học - Công nghệ - Kĩ thuật -  Toán (Sciene - Technology - Engineering - Math: STEM), duy trì và đẩy mạnh phong trào nghiên cứu KHKT, phát triển công tác dạy và học ngoại ngữ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc sử dụng ngoại ngữ cho học sinh trong nhà trường, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nhà trường đến công tác giáo dục nhằm huy động nguồn kinh phí để xây dựng mô hình trường học thông minh. Trường THCS thị trấn Phố Lu đã tổ chức thành công Ngày hội Stem, Fastival Tiếng Anh và ủng hộ xây dựng trường học thông minh chào mừng 88 năm ngày Nhà gáo Việt Nam 20/11.

          Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của nhà trường, nhằm triển khai sâu rộng công tác giáo dục tích hợp Khoa học - Công nghệ - Kĩ thuật -  Toán (Sciene - Technology - Engineering - Math: STEM), duy trì và đẩy mạnh phong trào nghiên cứu KHKT, phát triển công tác dạy và học ngoại ngữ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc sử dụng ngoại ngữ cho học sinh trong nhà trường, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nhà trường đến công tác giáo dục nhằm huy động nguồn kinh phí để xây dựng mô hình trường học thông minh. Trường THCS thị trấn Phố Lu đã tổ chức thành công Ngày hội Stem, Fastival Tiếng Anh và ủng hộ xây dựng trường học thông minh chào mừng 88 năm ngày Nhà gáo Việt Nam 20/11. Đến dự và chia vui Ngày hội với thầy và trò nhà trường có các đ/c chuyên viên Sở GS&ĐT, Lãnh đạo ĐU-UBND huyện Bảo Thắng, Phòng GD&ĐT Bảo Thắng, Đài PTTH huyện Bảo Thắng, Ban chỉ huy Quân sự huyện, ĐU-UBND thị trấn Phố Lu, BGH các nhà trường trong toàn huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, các bậc phụ huynh học sinh.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hằng-Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội.

Ngày hội gồm 2 nội dung chính:

Phần một: Fastival Tiếng Anh với chủ đề Văn hóa Lào Cai là phần thể hiện của 3 đội thi với các nội dung: Tiểu phẩm - Đại sứ du lịch Lào Cai; Hùng biện - Lễ hội xuống đồng của dân tộc Tày và phần thi Trình diễn thời trang - Thời trang các dân tộc Tây Bắc.

Phần hai: Là phần thi trưng bày và báo cáo các sản phẩm Stem của các lớp. Ở phần thi này học sinh vận dụng những kiến thức đã học vào thực hành, làm ra những sản phẩm rất sáng tạo bằng những vật liệu rất đơn giản như chai nhựa, thùng xốp.. nhưng sản phẩm lại có tính ứng dụng cao. Không chỉ học đi đôi với hành mà các em học sinh còn hình thành được nhiều kỹ năng cũng như có niềm đam mê nghiên cứu khoa học.

Kết thúc hai phần thi, Ban tổ chức đã trao các Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các tập thể, cá nhân có phần trình diễn hay, sáng tạo và các sản phẩm mang tính thực tiễn cao và có khả năng áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Ngày hội Stem, Fastival Tiếng Anh và quyên góp ủng hộ xây dựng trường học thông minh là một sân chơi bổ ích, lý thú với nhiều chương trình: "học mà chơi, chơi mà học", khơi dạy niềm đam mê sáng tạo khoa học, yêu thích Tiếng Anh trong học sinh, đồng thời cũng là sự kiện mang tính chất lan tỏa các giá trị về giáo dục STEM, giáo dục Ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập giáo dục của đất nước./.

 


Tác giả: Đỗ Thị Hà - Tổ KHTN
Nguồn: Trường THCS TT Phố Lu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 02 : 360
Năm 2020 : 691
Video Clip
Văn bản mới