A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm sức mạnh cho học sinh vượt qua những khó khăn

    Biết được hoàn cảnh và tình trạng bệnh của hai học sinh nhà trường đã phát động quyên góp ủng hộ. Sáng nay ngày 27/9/2010 thầy và trò nhà trường đã tổ chức quyên góp ủng hộ hai học sinh mắc bệnh trọng. 16 giờ 00 cùng ngày BGH nhà trường và các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện CMHS, giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh đã tổ chức đến thăm hỏi tại gia đình của hai học sinh

Trong thời gian vừa qua, trường THCS thị trấn Phố Lu  có hai học sinh là: Nguyễn Bắc Hoàng Anh lớp 9A3, Bùi Yến Nhi lớp 8A1 đang điều trị tại bệnh viện.

          Em Nguyễn Bắc Hoàng Anh học sinh lớp 9A3 được Bác sĩ chẩn đoán bị Bệnh chủng cúm B, thể ác tính, biến chứng sang phổi, gan đường ruột. Em đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

          Em Bùi Yến Nhi học sinh lớp 8A1, các bác sĩ chẩn đoán em mắc bệnh lạ (hai tay sưng tím, sốt cao, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đại học y Hà Nội ...); Em Nhi hoàn cảnh gia đình cũng thật khó khăn, nhà có ba chị em, em út lên bốn tuổi, mẹ bỏ nhà đi khi em còn đang học lớp 6, bố làm nghề tự do, ai thuê gì thì làm nấy, ba chị em ở với ông bà, ông của em lại bị ung thư não.

          Biết được hoàn cảnh và tình trạng bệnh của hai học sinh nhà trường đã phát động quyên góp ủng hộ. Sáng nay ngày 27/9/2010 thầy và trò nhà trường đã tổ chức quyên góp ủng hộ hai học sinh mắc bệnh trọng. 16 giờ 00 cùng ngày BGH nhà trường và các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện CMHS, giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh đã tổ chức đến thăm hỏi tại gia đình của hai học sinh trao tận tay gia đình học sinh Nguyễn Bắc Hoàng Anh số tiền : 2.700.000 đồng; và gia đình em Bùi Yến Nhi - HS lớp 8A1 số tiền 4.700.000 đồng.

          Cả hai gia đình đều hết sức xúc động nói lời cảm ơn tới những tình cảm mà thầy cô, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, Ban đại diện CMHS và học sinh đã dành cho em.

          Sự động viên giúp đỡ kịp thời này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mong muốn các em nhanh chóng vượt qua bệnh tật sớm về với gia đình, trở lại trường học. Có thể nói đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của GV và HS trường THCS thị trấn Phố Lu.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động quyên góp ủng hộ và thăm hỏi động viên học sinh của thầy và trò nhà trường


Tác giả: Cù Thị Oanh - TTCM - Tổ KHXH
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Tháng 09 : 687
Năm 2020 : 18.553
Video Clip
Văn bản mới