A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS thị trấn Phố Lu tưng bừng khai giảng năm học mới 2017- 2018

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của học sinh cả nước bước vào khai giảng năm học mới. Sáng 5/9, THCS thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017- 2018

         Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của học sinh cả nước bước vào khai giảng năm học mới. Sáng 5/9, THCS thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017- 2018.

  Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Trương Văn Chiểu  bí thư Đảng ủy thị trấn Phố Lu; các ông bà  trong đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong nhà trường. Buổi lễ diễn ra trong sắc màu rực rỡ cờ hoa và niềm hân hoan đón chào năm học mới của thầy trò trường THCS thị trấn Phố Lu. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, thầy giáo Tôn thanh Chương Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua diễn văn khai giảng năm học mới và đánh giá những kết quả nổi bật trong năm 2016-2017.

          Trong năm học 2016- 2017, thầy và trò trường THCS thị trấn Phố Lu đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Để có được kết quả đó ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo tổ chuyên môn, giáo viên dạy học bám sát kế hoạch giáo dục đã xây dựng. Trong giảng dạy đã chú ý rèn một số kĩ năng sống cho học sinh như: kĩ năng phản biện, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tự phục, kĩ năng tự bảo vệ ...; xây dựng và thực hiện dạy học liên môn ở các môn học Giáo dục công dân, Lịch sử, Văn học, Địa lí, Sinh học, Vật lí, Công nghệ... Các nội dung dạy học lồng ghép với nội dung giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống, nội dung giáo dục học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, phòng chống bệnh tật. Đặc biệt là phòng chống HIV/ AIDS và ma túy học đường... Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo phù hợp với điều kiện của nhà trường và địa phương. Phối hợp với phòng cảnh sát QLHC về TTXH công an tỉnh Lào Cai và công ty hon đa Trung Lan tổ chức cho học sinh trải nghiệm về an toàn giáo thông. Công tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp thực hiện đầy đủ về chương trình hướng nghiệp đối với học sinh lớp 9, dạy đầy đủ số tiết theo chương trình; thường xuyên tuyên truyền về dạy nghề phổ thông và nghề truyền thống của địa phương. Phương pháp dạy học luôn được đổi mới nhằm phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kĩ năng của học sinh. Đặc biệt năm học 2016-2017 là năm học thứ  hai nhà trường triển khai áp dụng phương pháp “Bàn tay nặn bột” dạy trong môn Vật Lí  và các phương pháp dạy học tích cực khác. Thực hiện nghiêm túc việc vận dụng dạy học giải quyết vấn đề, các phương pháp thực hành, dạy học theo dự án trong các môn học; ứng dụng công nghệ thông tin triệt để trong các môn học; tổ chức dạy học phân hóa phù hợp các đối tượng học sinh khác nhau. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tiến hành khảo sát, phân loại đối tượng học sinh, tổ chức phụ đạo và bồi dưỡng học sinh ngay từ đầu tháng 9. Nhà trường tổ chức dạy học môn tự chọn đối với khối 6,7 học môn Tin học, các khối khác học theo chủ đề tự chọn.

2(1).jpg

                  Hình thức dạy học luôn được đổi mới, thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Các tiết dạy trên lớp được áp dụng linh hoạt phương pháp giảng dạy phù hợp với từng kiểu bài, phù hợp với đối tượng học sinh và điều kiện thực tế của nhà trường. Tổ chức dạy học phân hóa phù hợp các đối tượng học sinh khác nhau giúp khai thác tối đa năng lực của học sinh khá giỏi cũng như phụ đạo, kèm cặp học sinh cần giúp đỡ tiến bộ trong học tập ở toàn bộ các môn học. Công tác hội giảng được tiến hành ngay từ tháng 9. Kết quả trong năm học qua nhà trường có 33/33 cán bộ, giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 29/33 giáo viên đạt GVDG cấp huyện. Nhà trường tạo điều kiện tốt cho cán bộ giáo viên tham gia học tập nâng cao trình độ, hiện nhà trường có 100% cán bộ giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đo có 70% trên chuẩn.

Việc bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên được tiến hành thường xuyên như: Bồi dưỡng tập trung trong hè và tự bồi dưỡng qua nhiều kênh thông tin khác, dự giờ thăm lớp, tổ chức các chuyên đề, tự bồi dưỡng chuyên môn theo các mô đun tự chọn cấp THCS. Đã tổ chức được 15 chuyên đề trong năm học. Trong đó có các chuyên để ở các môn : Ngữ văn, Lịch sử, GDCD, Toán 8, Vật lí 8, Địa 8, Sinh 9, HĐNGLL.

Kết quả xếp loại học sinh cuối năm, tổng số học sinh được đánh giá 523 học sinh. Trong đó xếp loại học lực giỏi 104 em; Khá 308 em; Trung bình 108 em; yếu 3 em.  Về xếp loại Hạnh kiểm; Tốt  347 em, Khá 165 em ; Trung bình: 11 em. Học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện có 256 giải, cấp tỉnh 115 giải, quốc gia 1 giải.

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2017 – 2018 thầy và trò trường THCS thị trấn Phố Lu tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; đẩy mạnh các phong trào thi đua của ngành; triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lí dạy và học; đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục nhằm tranh thủ các nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy và học tập cho các em học sinh…để xứng đáng là trường đứng đầu trong toàn Huyện


Tác giả: Nguyễn Mĩ Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Tháng 03 : 1.738
Năm 2020 : 2.522
Video Clip
Văn bản mới